Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Thứ ba, 20/4/2021, 10:25

Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương Năm 2021

“Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đó là đạo lý, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Sáng 20/4/2021, thầy trò trường Tiểu học Phan Đình Phùng trang trọng tổ chức Lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương để cùng hướng về cội nguồn dân tộc, thành kính tưởng nhớ công đức của người xưa.

Cùng dự Lễ với nhà trường có sự hiện diện của ông Phạm Quang Tiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường 2, anh Trần Thế Mỹ - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Quận 3 và Ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Văn nghệ khai mạc

Nghi thức chào cờ

Nghi thức dâng lễ

Nghi thức dâng hương

Hoạt cảnh "Sự tích bánh dày bánh chưng"

Tiết mục "Dưới bóng cờ lau"

Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng và nhiều cảm xúc. Trước bàn thờ Quốc Tổ, thầy trò trường Tiểu học Phan Đình Phùng hứa cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xứng đáng là con cháu Vua Hùng, là nòi giống con Rồng cháu Tiên.

Tác giả: NVL